Lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất

Chỉ với một bình dầu đầy, xe bán tải Ford Ranger XLS động cơ Turbo Diesel 2.2L đã chinh phục hơn 1.250Km đường trường nhờ một vài mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu như lái đều ga, giảm tải trọng...

Lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất - Ảnh 1

Hai nhà sáng tạo nội dung ông Ahmed Jaffar và Mohamed Sirelkhatim nổi tiếng tại Dubai đã kiểm chứng khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng của xe bán tải Ford Ranger phiên bản XLS Turbo Diesel 2.2L 2020 bằng cách trải nghiệm và đo xem có thể di chuyển bao xa chỉ với một bình nhiên liệu duy nhất.

Chuẩn bị cho mình một vài mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu và một chiếc Ranger XLS có bình nhiên liệu 80 lít được đổ đầy, ông Ahmed Jaffar và Mohamed Sirelkhatim đã bắt đầu hành trình thử thách vào giữa thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè Trung Đông với mục tiêu là đi xa hết mức có thể.  Sau 2 ngày thử thách với gần 17h lái xe, cặp đôi này đã vô cùng ấn tượng khi cùng Ford Ranger XLS chinh phục 1.250 Km đường trường.

Lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất - Ảnh 2

Mẹo lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất

Dưới đây là những mẹo lái xe bán tải tiết kiệm nhiên liệu được áp dụng để mang đến hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng như trên: 

Chạy đều ga

Hãy điều chỉnh chân ga, phanh cùng vô lăng một cách nhịp nhàng, êm ái nhất có thể. Việc thốc ga liên tục, hoặc lái quá nhanh - phanh gấp có thể khiến nhiên liệu bị tiêu hao đáng kể. Do vậy, hãy cố gắng lường trước các tình huống trên đường để có thể kiểm soát tốc độ, chân ga và phanh xe một cách hợp lý.

Sử dụng Hệ thống kiểm soát hành trình

Hệ thống kiểm soát hành trình có thể hỗ trợ tài xế duy trì tốc độ, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn trên những cung đường cao tốc dài. Ngoài ra, tính năng giới hạn tốc độ cũng rất hữu ích trong việc giúp tài xế duy trì tốc độ mà không cần liên tục kiểm tra đồng hồ.

Lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất - Ảnh 3

Giảm tải trọng

Cố gắng di chuyển với tải trọng càng thấp càng tốt bằng cách dọn sạch những vật dụng không cần thiết và chỉ giữ lại những vật dụng quan trọng nhất trong xe (như bộ cứu hộ khẩn cấp, dây cáp sạc ắc quy, một bộ dụng cụ nhỏ và bộ kích).

Giảm tốc độ

Ở tốc độ cao, động cơ xe phải hoạt động ở công suất lớn hơn, gây lãng phí rất nhiều nhiên liệu. Bằng cách lái xe ở tốc độ 90 km/h thay vì 100 km/h, tài xế có thể tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe lên tới 15%.

Giảm lực cản khí động học

Chiếc xe của bạn được thiết kế với tính khí động học tốt, nhưng khối hàng ở thùng xe ngoài hoặc thói quen lái xe với cửa sổ mở có thể gia tăng lực cản gió của xe, gây ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Để giảm thiểu tối đa lực cản, tài xế nên phủ kín hàng hóa trên xe, hoặc để vật dụng bên trong cabin đối với những chuyến đi dài.

Lái xe bán tải thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất - Ảnh 4

Những mẹo trên được áp dụng ở điều kiện sử dụng xe lý tưởng (không chở hàng, đi đường trường, đường thông thoáng...) Ở điều kiện sử dụng xe thực tế, người lái xe bán tải có thể tập luyện thói quen lái xe đều ga, hạn chế đạp thốc ga hay phanh gấp, sử dụng kiểm soát hành trình khi đi đường trường, giảm tải trọng xe bằng cách bỏ những vật dụng không cần thiết khỏi xe, loại bỏ những chi tiết nâng cấp làm tăng lực cản khí động học.

Tin liên quan

Bình Luận *đăng nhập, đăng ký thành viên để bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Yêu cầu báo giá xe tốt nhất

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Phạm Phúc Cửu

Ford Bình Thuận

Ford Bình Thuận

Phụ trách kinh doanh

0937 349 247

Giá xe ưu đãi

Bạn là Sale của hãng xe