Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép

Chạy quá tốc độ là nguyên nhân phổ biến của những vụ tai nạn giao thông, đây cũng là lỗi vi phạm mà nhiều bác tài phạm phải dù nguyên nhân vô tình hay cố ý...

Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 1

Với điều kiện đường xá, điều kiện giao thông ở từng khu vực mà các giới hạn tốc độ được tính toán, quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho tất cả mọi người tham gia. Việc chạy quá tốc độ cho phép luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây tai nạn từ nhẹ đến nghiêm trọng nên người lái xe cần đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về an toàn giao thông.

Với lỗi vi phạm chạy quá tốc độ giới hạn cho phép, đây là một trong những lỗi vi phạm phổ biến nhất mà nhiều bác tài thường vi phạm, và cũng là một trong những lỗi vi phạm có mức phạt cao nhất hiện nay. Lỗi vi phạm này đến từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Để đảm bảo an toàn và ''không phát sinh thêm chi phí'' nộp phạt lỗi chạy quá tốc độ, các bác tài cần lưu ý...

Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 2

Kiểm tra đồng hồ tốc độ thường xuyên

Những chiếc xe hiện đại ngày nay giúp chúng ta lái xe cực kì thoải mái, vì vậy đôi khi chúng ta không cảm thấy như mình đang đi với tốc độ rất nhanh. Đừng dựa vào cảm giác, hãy liên tục kiểm tra đồng hồ tốc độ để đảm bảo rằng bạn vẫn đang đi dưới tốc độ tối đa cho phép.

Nếu như xe bạn có hệ thống kiểm soát hành trình hay kiểm soát tốc độ, hãy tận dụng lợi thế của công nghệ để tránh những lỗi vi phạm đáng tiếc.

Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 3

Quan sát các biển báo

Phải luôn chắc chắn rằng bạn đã nhìn thấy hết các biển báo bên đường. Nhiều tài xế thường hay mắc lỗi vi phạm tốc độ vì họ không biết rằng giới hạn tốc độ của đoạn đường quy định thấp hơn mức thông thường. 

Nhiều đoạn đường biển báo có thể bị che khuất bởi cây hoặc bạn bỏ lỡ nó, nhưng sau mỗi ngã tư đều sẽ có biển báo nhắc lại, việc bạn cần làm là di chuyển với tốc độ tối đa theo mức thấp nhất quy định cho tới khi bạn chắc chắn về biển báo giới hạn tốc độ phía trước.

Giới hạn tốc độ là mức giới hạn chứ không phải mục tiêu

Nhiều tài xế luôn luôn cố gắng để duy trì tốc độ giới hạn cao nhất có thể, nếu giới hạn tốc độ là 60km/h, họ sẽ chạy đúng 60km/h. Biển báo giới hạn tốc độ có lý do của nó, có thể là đoạn đường đang thi công, đi qua trường học, bệnh viện, nhưng không hề nhắc đến điều kiện thời tiết như mưa bão, tuyết, sình lầy.

Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 4

Tập trung

Lái xe là một hoạt động phức tạp, vì vậy đừng làm quá tải bộ não và các giác quan của bạn bằng việc nghe điện thoại, hút thuốc lá, hay làm các hoạt động khác trong lúc lái xe. Hơn nữa, việc nghe điện thoại trong lúc lái xe cũng chịu mức phạt khá cao .

Di chuyển chậm trong khu dân cư

Với mật độ giao thông đông đúc trong khu dân cư, tốc độ giới hạn là hiển nhiên. Nếu đi quá tốc độ giới hạn, bạn sẽ không thể xử lý kịp với khoảng cách quá ngắn, và cũng không đủ khoảng trống để bạn có thể tránh né va chạm và dẫn đến một chuỗi va chạm.

Tốc độ giới hạn quy định ở từng điều kiện đường xá tại Việt Nam

Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 5Làm sao để không mắc lỗi chạy quá tốc độ giới hạn cho phép - Ảnh 6

Tin liên quan

Bình Luận *đăng nhập, đăng ký thành viên để bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Yêu cầu báo giá xe tốt nhất

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Phan Phúc Cửu

Ford Bình Thuận

Ford Bình Thuận

Tư vấn bán hàng

0937 349 247

Trần Quang Huy

Hyundai Cần Thơ

Hyundai Cần Thơ

Tư vấn bán hàng

0919052889

Lê Đỗ Đức Trường Chí

Isuzu Tp.HCM

VPDD đại lý Tấn Phát tại Tp.HCM

Trưởng phòng kinh doanh

0937 622 860

Nguyễn Đắc Huấn

Ford Đà Lạt

Western Ford Đà Lạt

Tư vấn bán hàng

0979 432 543

BMW Hồ Chí Minh

BMW Tp.HCM

BMW Sala Quận 2

Đại diện kinh doanh

0903 898 562

Trần Khánh Dương

Toyota Nam Định

Toyota Nam Định

Tư vấn bán hàng

077 884 7777

KIA Bình Dương

Kia Bình Dương

KIA Bình Dương

Tư vấn bán hàng

0762 814 087

Nguyễn Hoàng Thức

Kia Vĩnh Long

KIA Vĩnh Long

Tư vấn bán hàng

0932 885 752

Nguyễn Văn Thuận

Hyundai Khánh Hoà

Hyundai Nha Trang

Tư vấn bán hàng

0965 880 447

Đỗ Thanh Hương

VinFast Hà Nội

VinFast Hà Nội

Trưởng nhóm bán hàng

0943 456 056

Vũ Đình Chính

Toyota Hải Dương

Toyota Hải Dương

Tư vấn bán hàng

0976 394 666

Phạm Nguyễn Quang Thiện

Kia Huế

KIA Huế

Tư vấn bán hàng

0938805431

Giá xe ưu đãi

Bạn là Sale của hãng xe