Quy chế hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử TUVANMUAXE.VN


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MUA XE

--------------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---------------

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 21 tháng 02 năm 2017

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.TUVANMUAXE.VN

 

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Tuvanmuaxe.vn do Công ty TNHH Tư Vấn Mua Xe (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Tuvanmuaxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Tuvanmuaxe.vn và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký thành viên, đăng tin sản phẩm trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Tuvanmuaxe.vn.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Tuvanmuaxe.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Tuvanmuaxe.vn phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Tuvanmuaxe.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện  tử Tuvanmuaxe.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

II. Quy định chung

- Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn  giao  dịch  TMĐT  Tuvanmuaxe.vn do Công ty TNHH Tư Vấn Mua Xe phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Tuvanmuaxe.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn”).

Định nghĩa chung:

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn: là website cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tin rao bán sản phẩm, dịch vụ do thương nhân, tổ chức, cá nhân đó cung cấp

Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Tuvanmuaxe.vn bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm

Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Tuvanmuaxe.vn của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Tuvanmuaxe.vn là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
 • Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Tuvanmuaxe.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.
 • Khi đăng ký là thành viên của Tuvanmuaxe.vn, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

Sản phẩm (hàng hóa): Là ôtô, xe máy, các sản phẩm phụ tùng thiết bị ôtô xe máy được rao bán trên website Tuvanmuaxe.vn.

III. Quy trình giao dịch

Tuvanmuaxe.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu mua xe, không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin về các loại xe mà còn tư vấn cho khách hàng chọn được loại xe phù hợp nhất với giá cả tốt nhất theo nhu cầu, dễ dàng tìm kiếm các chương trình khuyến mãi được áp dụng hàng tháng giúp giảm chi phí khi mua xe, ngoài ra còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau khi mua xe

1. Quy trình dành cho người mua hàng:

Khi có nhu cầu mua hàng trên tuvanmuaxe.vn người mua nên thực hiện các bước sau đây:

 • Tìm kiếm, tham khảo chi tiết thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ khách hàng của người bán hàng để có thể lựa chọn người Bán Hàng thích hợp để mua sản  phẩm.
 • Dựa trên thông tin gian hàng trên sàn giao dịch, khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm.

- Thống nhất hợp đồng và phương pháp thanh toán với người bán.

- Khách hàng nhận sản phẩm từ người bán hàng

- Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)

2. Quy trình dành cho người đăng tin:

Để đăng tin sản phẩm, bán hàng trên sàn giao dịch TMDT tuvanmuaxe, người bán phải là nhân viên chính thức của các đại lý, salon ô tô chính hãng tại Việt Nam, có kiểm duyệt thông tin, kinh nghiệm làm việc, chức vụ công việc…

 • Bước 1: Người bán hàng đăng ký thông tin thành viên phù hợp bao gồm email, các thông tin liên hệ, chức vụ phù hợp với các gian hàng tại vị trí Đăng Ký Thông Tin Sale trên website tuvanmuaxe.vn
 • Bước 2: BQT tuvanmuaxe.vn sẽ kiểm duyệt các thông tin đăng ký của người bán, duyệt thông tin gian hàng đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi BQT tuvanmuaxe.vn duyệt xong sẽ thông báo bằng email. Người bán đã trở thành thành viên chính thực và có thể đăng tin trên tuvanmuaxe.vn

san-giao-dich-thuong-mai-dien-tu-tuvanmuaxe_vn-1

(giao diện đăng ký thông tin tư vấn bán hàng dành cho người bán)

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký thông tin tư vấn bán hành, đăng ký gian hàng, người đăng tin có thể đăng tải các thông tin sản phẩm theo đúng quy định lên website tuvanmuaxe.vn

- Vào chuyên mục MUA XE xe trên thanh menu chính tuvanmuaxe.vn

- Nhấp vào vị trí nút “Đăng thông tin khuyến mãi”

- Nhập các thông tin: Tiêu đề thông tin khuyến mãi, giá xe ưu đãi, thời gian kết thúc khuyến mãi, hình ảnh sản phẩm, nội dung mô tả thông tin khuyến mãi

- Lựa chọn các thông tin trên tuvanmuaxe theo hãng xe, đại lý chính hãng đang khuyến mãi, dòng xe khuyến mãi

- Nhập các thông tin liên hệ: Người đăng phù hợp với tên đã đăng ký thông tin sale, số điện thoại, email, chức vụ công việc tại đại lý

 san-giao-dich-thuong-mai-dien-tu-tuvanmuaxe_vn-2

(giao diện đăng tin khuyến mãi dành cho người bán)

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Tuvanmuaxe.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

Tuvanmuaxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Tuvanmuaxe.vn khuyến cáo người mua đọc phần “Bình luận, đánh giá” ở dưới  mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4. Quy trình bảo hành, bảo trì:

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có)

Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Tuvanmuaxe.vn khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Tuvanmuaxe.vn sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Tuvanmuaxe.vn chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

5. Quy trình đổi trả hàng hoá:

Tuvanmuaxe.vn không phải là người bán sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán .

Tuvanmuaxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải phải có trách nhiệm cung cấp cho người mua những thông tin liên quan để đổi trả hàng khi được người mua yêu cầu.

Tuvanmuaxe.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Tuvanmuaxe.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Tuvanmuaxe.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Tuvanmuaxe.vn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: hotro@tuvanmuaxe.vn , thành viên có thể gửi phản ánh tại mục “Liên hệ” đến ban quản trị.
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Tuvanmuaxe.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Tuvanmuaxe.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Tuvanmuaxe.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MUA XE

Địa chỉ: : 371/1/15 Lý Thường Kiệt, phường 9, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

E-mail: hotro@tuvanmuaxe.vn

Tuvanmuaxe.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Tuvanmuaxe.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định gõ bỏ toàn bộ tin rao của người bán đó, đồng thời sẽ chấm dứt quyền thành viên.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IVQuy trình thanh toán

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này đƣợc ban quản trị Tuvanmuaxe.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng; Bước 6: Người mua nhận hàng.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao bán hàng trên Tuvanmuaxe.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Tuvanmuaxe.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email. Không nên trả tiền trước cho người bán mà người mua chưa giao dịch lần nào.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức  nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn bao gồm: email, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập. Đây là các thông tin mà Tuvanmuaxe.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho thành viên.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn;

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Tuvanmuaxe.vn.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MUA XE

Địa chỉ: 373/1/15 Lý Thường Kiệt, Phường 9, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0902 228 336 - Email: hotro@tuvanmuaxe.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc  yêu cầu Tuvanmuaxe.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Tuvanmuaxe.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Tuvanmuaxe.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do  và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email : hotro@tuvanmuaxe.vn

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Tuvanmuaxe.vn được Tuvanmuaxe.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Tuvanmuaxe.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về  thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Tuvanmuaxe.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Ban quản lý Tuvanmuaxe.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Các quy định thành viên

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên đăng tin bài rao bán sản phẩm sai chuyên mục Ban quản trị Tuvanmuaxe.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn GD TMĐT Tuvanmuaxe.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Tuvanmuaxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

2. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

 • Sau khi khách hàng đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được gởi đến BQT tuvanmuaxe. Những thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Tuvanmuaxe.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.
 • Tuvanmuaxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao bán của khách hàng nếu như tin đăng rao bán vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Tuvanmuaxe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
 • Tuvanmuaxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

3. Biện pháp xử lý đăng tin vi phạm

 • Khi ban quản trị phát hiện ra thành viên vi phạm 1 trong các điều trên, bài đăng sản  phẩm sẽ không được duyệt và chúng tối sé gửi mail nhắc nhở thành viên.
 • Thành viên còn cố tình đăng bài, ban quản trị sẽ tự động xóa tài khoản mà không cần thông báo trước

4. Danh sách các tin cấm đăng/ giao dịch trên website:

o Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

o Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

o Rượu các loại;

o Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

o Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

o Đối với các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phải công bố  trênwebsite của mình số, ngày cấp và nơi cấp số Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ hàng hóa đó.

o Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

o Các chất ma túy

o Các chất ma túy

o Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

o Các loại pháo

o Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của  trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả cả chương trình trò chơi điện tử)

o Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặcchưa được phép sử dụng tại  Việt Nam theo  quyđịnh  tại Pháp lệnh  Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ vàkiểm  dịch thực vật

o Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đó được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật,động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thácvà sử dụng

o Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượngchất độc hại  vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc    tố    tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người

o Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

o Giống cây trồng không có  trong danh mục đượcphép   sản xuất,   kinh doanh; giống cây trồng gâyhại đến sản xuất và sức khỏe con người, môitrường, hệ sinh thái

o Giống vật  nuôi không có trong danh mục đượcphép   sản xuất,   kinh   doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái

o Khoáng sản đặc biệt, độc hại

o Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường

o Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh  phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất vàchế phẩm  diệt côn  trùng,  diệt  khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

o Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam

o Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thựcphẩm, vi chất  dinh  dưỡng,  thực phẩm chứcnăng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép

o Sản phẩm, vật liệu có chứa amiăng thuộc nhóm amfibole

o Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thànhphẩm khác nhập lậu

o Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bánphụ nữ, trẻ em

o Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức

o Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

o Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

o Hoạt động kinh doanh  môi giới  nhận cha, mẹ, con,  nuôi  con  nuôi có yếu tố nước ngoài nhằmmục đích kiếm lời

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Khi thực hiện các giao dịch trên sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến các cá nhân, tổ chức không thể tham gia giao dịch được thì các cá nhân, tổ chức thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: hotro@tuvanmuaxe.vn Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho khách hàng tham gia sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Tuy nhiên, ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của khách hàng không đến được ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lý gây ra.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT tuvanmuaxe.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng  dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn liên tục trong ba (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc  nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thược danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn yêu cầu người bán các hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây  thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Tuvanmuaxe.vn thông qua trang Tuvanmuaxe.vn hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin sản phẩm, đăng tin khuyến mại của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán

Thành viên được quyền gửi phản ánh tại mục “báo cáo vi phạm”,“Liên hệ” đến bán quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ, điện thoại, email ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu  chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả,  kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân  phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao  dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Tuvanmuaxe.vn.

XI. Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Tuvanmuaxe.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể  từ  ngày  ký  Quyết  định  ban  hành  kèm  theo  Quy  chế  này.  Sàn  giao  dịch  điện tử

Tuvanmuaxe.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Tuvanmuaxe.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Tuvanmuaxe.vn cập nhật bổ sung liên tục mà không  cần thông báo trước. Thành viên tham gia Tuvanmuaxe.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XII. Điều khoản cam kết

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng tuvanmuaxe.vn làm giao  dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng  liên  hệ với  Tuvanmuaxe.vn  theo thông tin dưới  đây để  được giải đáp:

Khách hàng hàng có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Tuvanmuaxe.vn:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Tuvanmuaxe.vn

Công ty: Công ty TNHH Tư vấn mua xe

Điện thoại: 0902 228 336

Email: hotro@tuvanmuaxe.vn

 

 

                                       CÔNG TY TNHH TƯ VẤN MUA XE                                    

  Giám đốc

 

                                                                                                                                                                              NGUYỄN THÀNH NHÂN