Xe đang chạy bấm nút Start Stop Engine có sao không?

Xe đang chạy mà bấm nút khởi động động cơ/ Start Stop Engine có sao không? đây là câu hỏi được nhiều người sử dụng xe thắc mắc khi tính năng này ngày càng phổ biến...

Xe đang chạy bấm nút Start Stop Engine có sao không? - Ảnh 1

Nút bấm khởi động động cơ hay Start Stop Engine ngày càng phổ biến trên các dòng xe mới bán ra tại thị trường Việt Nam, ngay cả ở phân khúc xe giá rẻ như Hyundai Grand i10, Mazda 2, Honda City, Mitsubishi Attrage... Tính năng này không chỉ giú cabin xe trông hiện đại, sang trọng hơn còn mang đến tính tiện dụng, nhanh chóng trong việc khởi động, dừng động cơ với chỉ 1 thao tác bấm nút mà không phải loay hoay sử dụng chìa khoá như trước đây.

Dù vậy, với những người Mua xe lần đầu sẽ có sự thắc mắt nếu xe đang chạy mà bấm vào vị trí nút này hay lỡ tay bấm vào, thêm vào đó, nhiều dòng xe hiện này đặt vị trí Start Stop Engine ở gần vị trí cần số, với ánh sáng đèn sẽ thu hút sự tò mò của các trẻ nhỏ nếu ngồi ở hàng ghế trước và bấm vào thì xe sẽ như thế nào?

Xe đang chạy bấm nút Start Stop Engine có sao không? - Ảnh 2

Xe đang chạy bấm nút Start Stop Engine có sao không?

  • Xe chạy ở tốc độ thấp 10 Km/h thì bấm vào Start Stop Engine, động cơ xe sẽ tắt ngay lập tức
  • Xe chạy ở tốc độ trên 10 Km/h, lỡ tay bấm vào Start Stop Engine, động cơ xe vẫn hoạt động bình thường. Tính năng này nhằm hạn chế khi xe chạy tốc độ cao, việc lỡ tay bấm vào làm tắt động cơ ngay lập tức khiến các hệ thống trợ lực lái, Hộp số tự động, các trang bị điện tử không hoạt động trơn tru được, khó kiểm soát xe dừng hay điều chỉnh xe an toàn
  • Xe chạy ở tốc độ trên 10 Km/h, bấm vào và giữ Start Stop Engine trên 3 giây, động cơ xe sẽ tắt đi. Tính năng này được các nhà sản xuất tính toán trong những trường hợp khẩn cấp nếu người lái muốn chủ động tắt động cơ ở tốc độ cao.

Trong các điều kiện vận hành bình thường, người lái cần tránh việc bấm  Start Stop Engine khi xe đang chạy để tránh gây hại đến động cơ cũng như những tai nạn khi xe đang lưu thông trên đường.

Tin liên quan

Bình Luận *đăng nhập, đăng ký thành viên để bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Yêu cầu báo giá xe tốt nhất

TƯ VẤN BÁN HÀNG

No results found.

Giá xe ưu đãi

Bạn là Sale của hãng xe