Động cơ Skyactiv-X và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture của Mazda

Thế hệ mới của các dòng xe Mazda được trang bị động cơ xăng Skyactiv-X với công nghệ khởi động kiểm soát đánh lửa SCCI và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture mang đến khả năng vận hành thú vị hơn.

Động cơ Skyactiv-X và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture của Mazda - Ảnh 1

Công nghệ động cơ Skyactiv-X và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture mới được hãng xe Nhật áp dụng trên dòng xe Mazda 3 2019 hoàn toàn mới. Thế hệ động cơ và khung gầm mới giúp mang đến khả năng vận hành thú vị hơn cho các dòng xe Mazda, mang đến sự thoải mái cho người sử dụng.

Động cơ xăng Skyactiv-X

Động cơ Skyactiv-X và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture của Mazda - Ảnh 2

Công nghệ động cơ xăng Skyactiv-X ccho khả năng hoạt động như động cơ Diesel, mang đến những ưu điểm của cả hai kiểu động cơ xăng và động cơ Diesel như tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động êm ái, vận hành mạnh mẽ...

Động cơ xăng Skyactiv-X với công nghệ khởi động kiểm soát đánh lửa SCCI (Spark Controlled Compression Ignition) tối ưu việc đánh lửa thông qua bộ điều khiển ECU, đốt cháy hỗn hợp xăng-không khí khi nén ở áp suất cao giúp cho việc đốt cháy hỗn hợp tối ưu hơn. Ở động cơ Skyactiv-X lượng không khí trong hỗn hợp đốt cháy bên trong buồng đốt sẽ gấp đôi lượng xăng nạp vào, bộ ECU nhận ra điểm kích nổ và đốt cháy hỗn hợp ở cuối quá trình nén.

Ưu điểm của động cơ Skyactiv-X giúp giảm mức khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, tăng sức mạnh vận hành, tối ưu sức mạnh ở các dải tốc độ, hoạt động êm ái...

Khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture 

Động cơ Skyactiv-X và khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture của Mazda - Ảnh 3

Cấu trúc khung gầm Skyactiv-Vehicle Architecture tối ưu sự thoải mái cho người sử dụng hơn với những tinh chỉnh ghế ngồi, hốc bánh xe, thân xe giúp mang đến sự cân bằng tốt hơn khi ôm cua gắt, cải thiện khả năng cách âm cũng như loại bỏ các tạp âm vào cabin. 

Tin liên quan

Bình Luận *đăng nhập, đăng ký thành viên để bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Yêu cầu báo giá xe tốt nhất

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Khải Đỗ

Mazda Khánh Hoà

Mazda Nha Trang

Tư vấn bán hàng

0938 924 647

Trương Thị Mỹ Hòa

Mazda Tp.HCM

Mazda Gò Vấp

Trưởng nhóm bán hàng

093 4400 677

Giá xe ưu đãi

Bạn là Sale của hãng xe