Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn màu xe khi mua xe ô tô không chỉ là sự lựa chọn theo sở thích cá nhân mà người tiêu dùng cũng cần tham khảo các yếu số về sử dụng, bán lại xe.

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng - Ảnh 1

Bên cạnh việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, số tiền mua xe thì màu sắc của chiếc xe đang đươc quan tâm cũng là điều đưa đến quyết định mua xe của người tiêu dùng. 

Khi lựa chọn màu sắc cho chiếc xe ô tô phù hợp với mình thì yếu tố lựa chọn màu xe theo sở thích cá nhân vẫn chiếm số đông, tiếp theo đó là các yếu tố lựa chọn màu xe theo phong thuỷ, lựa chọn màu xe theo nhu cầu sử dụng, giá trị bán lại sau này.

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng

Chọn màu xe theo năm sinh - phong thuỷ

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng - Ảnh 2

Bên cạnh việc chọn màu xe theo sở thích cá nhân thì lựa chọn màu xe theo phong thuỷ là điều mà nhiều người mua xe quan tâm. Việc lựa chọn màu xe theo phong thuỷ là yếu tố liên quan tâm lý '''có thờ có thiêng, có kiêng có lành'' của người tiêu dùng, giúp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe.

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng - Ảnh 3

Cũng một phần vì yếu tố mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với mệnh, ngũ hành của người tiêu dùng mà nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu khá nhiều sự lựa chọn màu sơn ngoại thất cho các sản phẩm mới của mình, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Trong đó các hãng xe Mazda, Kia, Mitsubishi hay các hãng xe hạng sang đang làm tốt công việc này nhất.

>>>> Xem màu xe phù hợp với năm sinh, ngũ hành, phong thuỷ của bạn

Chọn màu xe theo nhu cầu sử dụng

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng - Ảnh 4

Nếu nhu cầu mua xe ô tô của bạn chỉ sử dụng cho xe đi lại hàng ngày của gia đình thì việc lựa chọn màu xe theo sở thích hay phong thuỷ là tối ưu. Tuy vậy nếu bạn sử dụng xe cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì cũng cần xem xét thêm các yếu tố.

  • Xe màu đen - Nếu bạn là một ông chủ thành đạt trên thương trường hay muốn tạo dấu ấn là một người "Quyền lực, sang trọng" với các đối tác khách hàng thì lựa chọn xe màu đen sẽ giúp bạn tạo ấn tượng hơn trong mắt khách hàng của bạn
  • Xe màu sắc sặc sỡ - Nếu bạn là người hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, công việc yêu cầu tính sáng tạo, năng động thì một mẫu xe màu sắc nổi bật sẽ tạo sức hút cá nhân cho bạn
  • Xe màu trắng - Nếu bạn mua xe sử dụng cho việc chạy dịch vụ xe cưới, cho thuê xe cưới trong những lúc nhàn rỗi thì lựa chọn xe màu trắng sẽ giúp bạn dễ dàng cho thuê hơn so với các đối thủ

Một điểm đáng chú ý khác mà người tiêu dùng cần chú ý là tính hấp thụ nhiệt của màu xe. Với những màu xe đen, đỏ, cam hay màu sắc nổi bật thì tính hấp thụ nhiệt khi đi dưới trời nắng của xe sẽ cao hơn nhiều so với xe màu trắng, bạc. Điều này sẽ khiến bạn phải mở máy lạnh lớn hơn, hệ thống lạnh làm việc lâu hơn và cũng khiến xe tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn.

Với hai mẫu xe 5+2 chỗ ngồi trên thị trường chỉ có 1 dàn lạnh phía trước như Chevrolet Captiva, Mitsubishi Outlander 2016 thì lựa chọn xe màu trắng và màu sáng cũng phần nào giúp xe làm mát cabin tốt hơn.

Chọn màu xe theo tính kinh tế, bán lại sau này

Chọn màu xe ô tô phù hợp phong thuỷ, nhu cầu sử dụng - Ảnh 5

Màu sắc xe càng phổ biến thì xe càng dễ dàng bán lại sau này. Theo nghiên cứu thị trường xe cũ thì những xe có màu Đen, Trắng, Bạc là những mẫu xe phổ biến trên thị trường và dễ dàng được khách hỏi mua khi đăng bán lại cũng như tính giữ giá cao.

Vậy còn những xe có màu sắc sặc sỡ thì sao? do màu sắc theo sở thích cá nhân nên những màu xe này sẽ khó bán hơn so với các màu phổ biển, dù vậy nếu có người muốn mua xe, họ sẽ sẵn sàng bỏ ra mức chi phí cao hơn đôi chút để sở hữu được xe có màu yêu thích của mình.

Tin liên quan

Bình Luận *đăng nhập, đăng ký thành viên để bình luận

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Yêu cầu báo giá xe tốt nhất

TƯ VẤN BÁN HÀNG

Lê Phạm Quỳnh Như

Peugeot Khánh Hoà

Peugeot Nha Trang

Trưởng nhóm bán hàng

09666 77770

Khải Đỗ

Mazda Khánh Hoà

Mazda Nha Trang

Tư vấn bán hàng

0938 924 647

Audi Đà Nẵng

Audi Đà Nẵng

Audi Đà Nẵng

Tư vấn bán hàng

0903 530 533

Phạm Phúc Cửu

Ford Bình Thuận

Ford Bình Thuận

Phụ trách kinh doanh

0937 349 247

Bùi Xuân Bắc

Mitsubishi Khánh Hoà

Mitsubishi Nha Trang

Trưởng Nhóm Kinh Doanh

0916 222 556

Land Rover Hồ Chí Minh

Land Rover Tp.HCM

Land Rover Crescent Mall Q7

Tư vấn bán hàng

0902 228 336

Võ Thị Hồng Sương

Honda Bình Dương

Honda Ô Tô Bình Dương

Quản lý bán hàng

0936 61 14 14

Đặng Kim Nhân Tài

Kia Tp.HCM

KIA Bình Triệu

Trưởng nhóm bán hàng

0933968786

Phạm Thành Long

Toyota Gia Lai

Toyota Gia Lai

Tư vấn bán hàng

0905 528 254

Đỗ Hữu Minh Khải

Kia Nha Trang

KIA Nha Trang

Tư vấn bán hàng

0938 924 647

Trương Văn Hiếu

Toyota Đà Nẵng

Toyota Đà Nẵng

Tư Vấn Bán Hàng

0905 515 743

Nguyễn Văn Phương

Suzuki Tp.HCM

Suzuki Việt Long

Tư Vấn Bán Hàng

0973 642 556

Giá xe ưu đãi

Bạn là Sale của hãng xe